ฉลามหนุ่มเงือกสาวอินเดีย ประเดิมแข่งโอลิมปิก 2020

0 Comments

แม้ว่า การแข่งว่ายน้ำจะไม่ใช่ 7 กีฬายอดฮิตมากที่สุดของประเทศอินเดีย แต่นักว่ายน้ำชาวอินเดีย มาน่า พาเทล และ ซิฮารี่ นาตาราช เปิดตัวที่โตเกียวเกมส์ในการกรรเชียง 100 ม. เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลงานสำหรับประเทศบ้านเกิดของพวกเขา โดยทั้งคู่มีความสุขที่ได้เข้าร่วมแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ
การแข่งขันรายการนี้ มาน่า พาเทล และ ซิฮารี่ นาตาราช ร่วมกับ ซาจัน ปราคัช ในการว่ายน้ำฟรีสไตล์ 200 ม. ผีเสื้อ 100 ม. และ 200 ม. ถือเป็นกลุ่มว่ายน้ำโอลิมปิกของอินเดียที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2008 เมื่อนักว่ายน้ำสี่คนผ่านเข้ารอบ
ผลงานในรายการนี้ที่ โตเกียว ซิฮารี่ นาตาราช และ ปราคัช ทั้งคู่ผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว โดยถือเป็นครั้งแรกของอินเดีย ขณะที่ มาน่า พาเทล ผู้ผ่านเข้ารอบจากโควตาความเป็นสากลและกำลังแข่งในกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกของเธอ ว่ายเวลา 1:05.20 นาที สำหรับการว่ายกรรเชียง 100 เมตร
“ฉันมีความสุขมากเพราะเป็นเวลาที่ดีที่สุดของฉัน ฉันรู้สึกกระสับกระส่ายและตัวสั่น บอกตรงๆ ว่าอารมณ์ร้อนรุ่มไปหมด อารมณ์ก็รุมเร้าไปหมด” เด็กสาววัย 21 ปีกล่าวหลังการแข่งขัน
“แต่ผมมีความสุขเพราะผมทุ่มเทเต็มร้อย แม้ว่าผมจะไม่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ผมก็มีความสุขที่อยู่ที่นี่”
โควต้าความเป็นสากลอนุญาตให้ผู้เข้าร่วมหญิงและชายหนึ่งคนจากประเทศหนึ่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก หากไม่มีนักว่ายน้ำในเพศเดียวกันที่มีคุณสมบัติสำหรับการแข่งขันผ่านกระบวนการปกติ และผลปรากฏว่า นาตาราช รั้งอันดับที่ 5 ในเวลา 54.31 แต่นักเตะวัย 20 ปียังไม่เร็วพอที่จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ
“มันดีและไม่ได้ยอดเยี่ยมในเวลาเดียวกัน ฉันรู้สึกพร้อมสำหรับการแข่งขันแต่ฉันไม่รู้สึกเหมือนถูกคลิก บางทีฉันอาจปล่อยให้ความกดดันเข้ามา ฉันผิดหวัง แต่ฉันสามารถอยู่กับมันได้” เขากล่าว กล่าวหลังจากการแข่งขันของเขา
ซาจัน ปราคัช ผู้แข่งขันในโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ เดอ จาเนโร บราซิล ได้ลบเวลาของเขาไปไม่กี่วินาทีในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นักเตะวัย 27 ปีรายนี้ลงแข่งโอลิมปิก ผ่านการตัดตัว สำหรับผีเสื้อ 200 ม. ซึ่งเขาจะลงแข่งในวันจันทร์นี้
ที่ผ่านมา อินเดียได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดใหญ่ ซึ่งกวาดล้างประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของโลกเมื่อปีที่แล้ว ทำให้นักกีฬาต้องหยุดชะงักเป็นเวลานาน การติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกครั้งในคลื่นลูกที่สองที่ทำลายล้างในปี 2564 โดยสระว่ายน้ำปิดเป็นเวลานาน
และ เมื่อถามถึงผลกระทบของการระบาดของไวรัสโควิด-19 ต่อการฝึกอบรมในอินเดีย ซิฮารี่ นาตาราช กล่าวว่ามันทำให้ยากขึ้นมาก
“เราออกจากน้ำมาเจ็ดเดือนแล้ว และแม้กระทั่งปีนี้ก็มีการหยุดพักหลายครั้งเนื่องจากสระว่ายน้ำปิดตัวลง” ซิฮารี่ นาตาราช กล่าว
นอกจากนี้ใครเป็นแฟนฟุตบอลชาวไทย ยังสามารถติดตามผลบอลที่ เชียงรายยูไนเต็ดเบียดเอาชนะเมืองกาญยูไนเต็ด 2-1 และเป็นแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลที่ผ่านมาได้ด้วย ส่วน ศึกกำปั้นชิงแชมป์เอเชีย หนีโควิดอินเดีย ไปจัดที่ดูไบ เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายแล้ว