ศึกกำปั้นชิงแชมป์เอเชีย หนีโควิดอินเดีย ไปจัดที่ดูไบ

0 Comments

สหพันธ์มวยแห่งอินเดีย (บีเอฟไอ) ออกแถลงการณ์ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา จะเลื่อนการแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย จากประเทศอินเดีย ไปจัดที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แทน เนื่องจากต้องการย้ายหนีวิกฤติโควิดสายพันธ์ใหม่ ที่กำลังระบาดหนักที่อินเดียในเวลานี้
สำหรับการแข่งขันมวยชิงแชมป์ระดับทวีปมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 21 พฤษภาคม ถึง 1 มิถุนายน และคาดว่าจะทำหน้าที่เป็นการซ้อมชุดสำหรับนักมวยชาวเอเชียที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคมนี้แทน หลังจากมีการประชุมหารือกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา
ในเบื่องต้น การประชุมในเอเชียมีกำหนดจะจัดขึ้นที่อินทิรา คานธี สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ในกรุงนิวเดลี ในปีนี้ แต่ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศและข้อจำกัดการเดินทางที่ตามมา BFI ถูกบังคับให้ย้ายงานไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วนใครเป็นแฟนกีฬาอินเดีย น่าจะทราบข่าวที่ว่า ฉลามหนุ่มเงือกสาวอินเดีย ประเดิมแข่งโอลิมปิก 2020 เรียกเสียงฮือฮาจากรายการนี้ได้ไม่น้อย
“น่าเสียดายที่เราต้องย้ายสถานที่ออกจากอินเดีย เรากระตือรือร้นที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่เดลี แต่เราไม่มีทางเลือกอื่น” นายอเจย์ ซิงห์ ประธาน BFI กล่าว “ความปลอดภัยของนักมวยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเรา ดังนั้นเราจึงต้องตัดสินใจ”
การแข่งขันรายการนี้ยังมีนักชมชื่อดังหลายรายที่เข้าร่วมแข่งขันด้วยทั้ง แมร์รี่ คอม ที่มุ่งหน้าสู่โตเกียว (51 กก.), ซิมรานิช กูร์ (60 กก.), โลลิน่า บอร์โกฮาอีน (69 กก.) และ ปูจา รานี่ เป็นหนึ่งในนักมวยหญิงชาวอินเดีย 10 คนที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทีมชายยังไม่ประกาศอีกหลายรายรวมถึงนักชกตัวแทนจากไทยด้วย
ทั้งนี้ นักมวยชาวอินเดียได้รับเหรียญรางวัล 13 เหรียญในการแข่งขันรุ่นปี 2019 ที่กรุงเทพฯ โดยจบอันดับที่ 3 ของเหรียญทองแดง 2 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 7 เหรียญทองแดง โดยเป็น ปูจา รานี่ (81 กก.) และ อมิต ปังกัล (52 กก.) จัดการเหรียญทอง ขณะที่ ดีพัค สิงห์ (49 กก.), กาวินเดอร์ บริชท์ (56 กก.), อัสคีย์ คูม่าห์ (75 กก.) และ ซิมรานิช กูร์ (64 กก.) ที่ได้รับรางวัลเหรียญเงิน
ขณะเดียวกันยังมี ทหารผ่านศึก เลียสแฮม ซาริต้า เทวี และ นิฮัค ซารีน เป็นชื่อที่โดดเด่นในหมู่ผู้ชนะเลิศเหรียญทองแดง ในรายการนี้ด้วย และตั้งแต่นั้นมา นักมวยชาวอินเดีย 9 คนก็ได้ผ่านเข้ารอบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียจะเป็นโอกาสสำหรับพวกเขาในการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน
ส่วนแฟนฟุตบอลอินเดีย ติดตาม รวมข่าวล่าสุดฟุตบอลอินเดีย ซูเปอร์ ลีก 2021 ได้ตลอดเวลาไม่พลาดทุกข่าวสาร ขณะที่ชาวไทย ที่กำลังรอผลบอลไทยลีก ล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-3 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และทำให้ฤดูกาลที่แล้ว เชียงรายได้แชมป์ไทยลีกไปครอง