รวมข่าวล่าสุดฟุตบอลอินเดีย ซูเปอร์ ลีก 2021

0 Comments

ช่วงสถาการณ์โควิด 19 กำลังระบาดหนักที่อินเดียแบบนี้ ทำให้การแข่งขันฟุตบอล อินเดีย ซูเปอร์ ลีก หรือลีกสูงสุดของประเทศก็ต้องยกเลิกและเลื่อนไป รวมถึงการแข่งขัน ศึกกำปั้นชิงแชมป์เอเชีย หนีโควิดอินเดีย ไปจัดที่ดูไบ ด้วย โดยล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันในช่วงเวลาโอกาสนี้ปรับระบบการจัดการและระบบการแข่งขันบางอย่สง เพื่อการตัดสินใจให้มีชาวอินเดียเล่นเป็น 11 ตัวจริงมากขึ้น โดยได้รับการยกย่องจากภราดรภาพฟุตบอลทั่วโลกด้วย นอกจากนี้ทีม แข้งอินเดีย เข้าเก็บตัว 15 สิงหา เตรียมอุ่นเครื่อง ปี 2021 ตามโปรแกรมของฟีฟ่า เดย์ด้วย
ล่าสุกอดีตกัปตันชาวอินเดีย ไอเอ็ม วิจาย่า ออกมาเปิดเผยว่า ข้อบังคับของการแข่งขัน อินเดีย ซูเปอร์ลีก ใหม่ การเพิ่มจำนวนชาวอินเดียในการเล่น 11 คนแรก จาก 6 เป็น 7 คน โดยเป็นการไปในทิศทางที่ถูกต้อง จากฤดูกาลหน้าทีมสามารถลงสนามได้เพียงสี่คนในการแข่งขันฟุตบอลอินเดีย ซูเปอร์ลีก
“ผู้บริหาร ISL ได้ทำสิ่งที่ถูกต้อง” วิจายันบอกกับชาวฮินดูในวันพุธ “นั่นคือหนทางข้างหน้าสำหรับฟุตบอลอินเดีย”

ใช้อัตราส่วนที่เหมาะสม

บิโน่ จอร์จ อดีตโค้ชของ โกคูลัม เกราล่า กำลังพูดคุยกับทีม ISL ยังคิดว่าอัตราส่วนใหม่นี้เหมาะสมสำหรับลีกฟุตบอลชั้นนำของอินเดีย
“แต่ฉันหวังว่าจะไม่มีการลดจำนวนชาวต่างชาติลงอีก” เขากล่าว “อินเดีย ซูเปอร์ลีก ได้กลายเป็นสิ่งที่มันเป็นเพราะผู้เล่นที่มีคุณภาพจากต่างประเทศ ตอนนี้จะมีชาวอินเดียเจ็ดคนใน XI ซึ่งเป็นการเพิ่มความสามารถในท้องถิ่น”
ฝั่ง ไอเอ็ม วิจาย่า กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์จะต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นชาวอินเดีย “ในขณะนี้ ไม่มีอะไรที่จะช่วยนักฟุตบอลชาวอินเดียได้มากไปกว่าประสบการณ์การเล่นใน อินเดีย ซูเปอร์ลีก” อดีตกองหน้าซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูที่เร็วที่สุดในฟุตบอลต่างประเทศกล่าว
“หากทีมชาติของเราทำงานได้ดีขึ้นในทุกวันนี้ อินเดีย ซูเปอร์ลีก ก็เป็นเหตุผลหลักสำหรับเรื่องนั้น”
พูดถึงทีมชาติ เขาบอกว่าเขาประทับใจกับวิธีการเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่โดฮามาจนถึงตอนนี้ หลังจากแพ้เพียงประตูเดียวให้กับกาตาร์ในนัดแรก อินเดียเอาชนะบังคลาเทศ 2-0 ในวันจันทร์

ปรับแต่งใหม่เพื่อเชตรี

“ฉันคิดว่าชาวอินเดียต่อสู้อย่างหนักกับกาตาร์ และยอดเยี่ยมมากในการเผชิญหน้ากับบังคลาเทศในการเผชิญหน้าที่ต้องชนะ” วิจายันกล่าว “สุนิล เชตรี ยอดเยี่ยมมาก ฉันชอบทั้งสองประตูที่เขายิงใส่บังคลาเทศ”
เขากล่าวว่า เชตตรี ให้บริการที่ยอดเยี่ยมกับฟุตบอลอินเดียมาเป็นเวลานาน “ผมชื่นชมความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของเขามาโดยตลอด” วิจายันกล่าว
“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขาอายุ 36 ปีและอาจพร้อมอยู่อีกสองปี อินเดียจำเป็นต้องคิดถึงผู้เล่นใหม่ แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะหากองหน้าอย่างเชตรีอีก”
ส่วนข่าวและความเคลื่อนไหวฟุตบอลไทยลีก ล่าสุด สิงห์เชียงรายเฉือนการท่าเรือเอฟซี 1-0 ทำให้ขยับเข้าใกล้แชมป์ ไทยลีกเข้าไปเรื่อยๆ แล้ว